Bệnh trĩ có nguy hiểm tới tính mạng không

412 Lượt xem

Bệnh trĩ là một loại bệnh lý liên quan tới trực tràng rất phổ biến hiện nay và ngày càng có nguy cơ gia tăng. Bệnh trĩ là bệnh có thể chữa được và không nguy hiểm đến tính mạng nếu như được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Tuy nhiên nếu để lâu, không được chữa trị sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Vậy bệnh trĩ có nguy hiểm tới tính mạng không?

Bệnh trĩ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt người bệnh

– Bệnh trĩ sẽ ảnh hưởng đến việc đi đại tiện, gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày, người bệnh còn có thể đi không tự chủ được nếu bị nặng thì có thể dẫn đến triệu chứng chảy máu khi đi đại tiện.

– Khi bị trĩ các cơ vòng của hậu môn bị nghẹt do áp lực tĩnh mạch lên trực tràng, hậu môn nên sẽ dễ gây sưng, phồng viêm nhiễm nếu nặng hơn có thể gây nhiễm trùng máu hay áp xe hậu môn.

Bệnh trĩ có nguy hiểm tới tính mạng không

Bệnh trĩ có nguy hiểm tới tính mạng không?

– Bệnh trĩ sẽ khiến người bệnh dễ xảy ra các hiện tượng thiếu máu vì khi đi đại tiện sẽ bị chảy máu khiến họ mất đi một lượng máu lớn dẫn đến thiếu sắt, gây đau nhức, sa búi trĩ và viêm nhiễm hậu môn.

– Bệnh trĩ cũng còn có thể khiến nứt, rách vùng hậu môn do đi đại tiện phải rặn nhiều và bị cọ xát từ phân nên dễ bị nhiễm vi khuẩn từ phân và nước tiểu gây nên. Những vi khuẩn này có thể sẽ xâm nhập ngược lại vào cơ thể vào sâu bên trong các cơ quan sinh dục gây ra một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa nguy hiểm như: viêm đường tiết niệu, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,…

– Bệnh trĩ còn có thể mang lại nguy hiểm đến hệ thần kinh, đau đầu, suy giảm trí nhớ, đau nhức mỏi lưng, đầu óc căng thằng, dễ stress,….ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh đặc biệt là đối với nữ giới sẽ gây mất cân bằng nội tiết dẫn tới các hiện tượng rối loạn kinh nguyệt với các biểu hiện cụ thể như kinh nguyệt không đều, rong kinh, kinh nguyệt màu đen,….

– Bệnh trĩ còn làm cho đợi sống sinh hoạt vợ chồng hằng ngày bị ảnh hưởng đặc biệt là người phụ nữ sẽ dễ bị viêm nhiễm phụ khoa.

Bệnh trĩ có nguy hiểm tới tính mạng không?

Bệnh trĩ có nguy hiểm không? và có những biến chứng không lường trước đối với người bệnh khi không phát hiện bệnh sớm và có phương pháp cứu chữa kịp thời. Bệnh trĩ có thể sẽ khiến người bệnh đau đớn và chảy máu từ búi trĩ khiến mất máu, nếu không cầm được máu sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng.

Bệnh trĩ có nguy hiểm tới tính mạng không 1

Bệnh trĩ có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm

– Búi trĩ lòi ra ngoài trong thời gian dài sẽ dẫn đến chảy máu, rách nứt hậu môn và có thể dẫn đến nhiễm trùng máu, viêm nhiễm, hậu môn sưng và có mủ rất nguy hiểm và gây khó khăn trong điều trị.

– Một trong những biến chứng nguy hiểm mà bệnh trĩ mang lại là ung thư trực tràng, căn bệnh này rất nguy hiểm tới tính mạng.

Trên đây là một số ảnh hưởng mà bệnh trĩ có thể gây ra cho người bệnh. Nếu khi phát hiện dấu hiệu bệnh thì người bệnh nên đi khám và điều trị càng sớm càng tốt tại cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, cũng như tránh gây biến chứng nguy hiểm tới tính mạng bản thân. (B).

>>Tham khảo: Một số bài tập tốt cho người bệnh trĩ