Bệnh trĩ nội độ 2 và cách điều trị

491 Lượt xem

Bệnh trĩ nội là tình trạng xuất hiện các búi trĩ bên trong đường lược ở hậu môn, gây chảy máu khi đi đại tiện. Khi bệnh trĩ nội chuyển sang độ 2 thì biểu hiện của bệnh cũng nặng hơn, búi trĩ đã thập thò ở ngoài hậu môn khi đi đại tiện nhưng có thể tự co lên được. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về bệnh trĩ nội độ 2 và cách điều trị, bạn đọc hãy cùng tham khảo nhé!

Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội độ 2

Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi bị bệnh trĩ nội độ 2, người bệnh thường có những triệu chứng như chảy máu và đau khi đi đại tiện, búi trĩ tiết dịch gây ngứa và ướt xung quanh hậu môn, thậm chí gây viêm da khiến cho người bệnh khó chịu.

Những nguyên nhân gây bệnh trĩ nội nói chung cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ nội độ 2. Tuy nhiên, trĩ nội đọ 2 thường do biến chứng của bệnh trĩ nội độ 1 mà không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách phát triển thành.

Bệnh trĩ nội độ 1: Triệu chứng và cách chữa trị như thế nào?

Các cấp độ của bệnh trĩ nội

Bên cạnh đó, những người bị táo bón lâu năm, người bị viêm đại tràng, viêm nhiễm vùng hậu môn trực tràng, xơ gan cổ trướng, u trực tràng, phụ nữ có thai,.. thường bị bệnh trĩ nội. Ngoài ra, bệnh trĩ nội độ 2 có thể là do di truyền, nếu trong gia đình có người bị bệnh trĩ thì tỷ lệ mắc bệnh cao hơn so với người bình thường.

Bạn nên quan tâm: Viêm bao quy đầu

Điều trị trĩ nội độ 2 như thế nào?

Để điều trị bệnh trĩ nội độ 2, bác sĩ thường khuyên người bệnh nên chữa bằng các phương pháp thủ thuật. Hiện nay có 3 thủ thuật chủ yếu để điều trị bệnh trĩ nội độ 2, gồm:

– Chích xơ: Đây là thủ thuật đơn giản và an toàn, nhưng cần được bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tiến hành mới có kết quả tốt và tránh biến chứng. Chích xơ chỉ được áp dụng để điều trị bệnh trĩ nội độ 1 và 2.

– Thắt trĩ bằng vòng cao su: Phương pháp này nhằm làm giảm lượng máu lưu thông đến búi trĩ, tạo ra các mô sợi xơ dính vào bên trong lớp cơ dưới niêm mạc của hậu môn, và cố định các ống hậu môn để bảo tổn lớp đệm hậu môn.

Bệnh trĩ nội độ 2 và cách điều trị như thế nào?

Bệnh trĩ nội độ 2 có thể điều trị bằng cách chích xơ

– Quang đông hồng ngoại:  Phương pháp này có tác dụng làm cho các mô bị đông lại do tác động của sức nóng, giảm lưu lượng máu đến búi trĩ và cố định búi trĩ vào trong ống hậu môn

Bệnh trĩ nội độ 2 tuy không ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh nhưng nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng đến sức khỏe của người bệnh. Chính vì thế, khi có những biểu hiện của bệnh trĩ, bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, xác định mức độ bệnh và điều trị bệnh càng sớm càng tốt. (A).

>>Tham khảo: Đi vệ sinh ra máu có phải là bệnh trĩ không?

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ