Cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

437 Lượt xem

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa trĩ từ các thảo dược dễ tìm trong dân gian được nhiều người áp dụng và rất hiệu quả. Lá trầu không cũng là một trong những loại thảo dược từ nhiên nhiên có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh trĩ. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chữa bệnh trĩ ngoại  bằng lá trầu không.

Tác dụng của lá trầu không

Theo nghiên cứu khoa học thì trong khoảng 100g lá trầu không sẽ chứa mức 2,4% tinh dầu. Trầu không có đặc tính kháng sinh mạnh, kháng nấm, có tác dụng ức chế nhiều loại vi khuẩn như tụ cầu khuẩn, trực khuẫn, phế cầu khuẩn, liên cầu khuẩn. Chính bởi những đặc tính ấy lá trầu không được sử dụng giúp giảm đau, chữa các bệnh về đường răng miệng, sát khuẩn và một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa như nấm âm đạo, ngứa âm đạo, viêm âm đạo,… đặc biệt là rất tốt trong việc chữa bệnh trĩ rất hiệu quả.

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không như thế nào?

Tác dụng của lá trầu không đối với việc chữa trĩ

– Lá trầu không có tác dụng chữa chứng táo bón, đầy hơi, khó tiêu nên sẽ rất có tác dụng trong việc điều trị trĩ.

– Lá trầu không có chứa các chất chống oxi hóa giúp cải thiện chức năng của dạ dày giúp cân bằng độ PH trong dạ dày, không những thế lá trầu không còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn làm quá trình chuyển hóa thức ăn diễn ra dễ dàng hơn.

– Lá trầu không còn có tác dụng kích thích lên cơ vòng giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn khiến chất thải được loại bỏ dễ dàng. Ngoài ra, lá trầu không còn có tác dụng diệt khuẩn và làm se búi trĩ.

Các bài thuốc chữa trĩ với lá trầu không

– Đối với trẻ em thì ngay khi xuất hiện tình trạng táo bón thì cần điều trị dứt điểm ngay để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em. Cách chữa táo bón bằng lá trầu không là dùng lá trầu không ngâm trong dung dịch thầu dầu rồi nhét vào hậu môn trẻ nhỏ sẽ giúp kích thích trực tràng co bóp giúp hết tình trạng táo bón.

– Các bài thuốc đối với người lớn để điều trị trĩ:

+ Lấy lá trầu không, hạt gấc, quả bồ kết với một quả cau đem rửa sạch rồi cho vào cối giã nhỏ cùng một chút muối rồi bổ cau thành 7 miếng nhỏ. Đem tất cả chov ào nồi đun nóng và dùng để xông hơi hậu môn, thực hiện thường xuyên hằng ngày mỗi ngày 2 lần. Sau một thời gian người bệnh sẽ cảm thấy hiệu quả rõ rệt. Cách này sẽ có tác dụng diệt khuẩn, sát trùng, tiêu viêm, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn khiến búi trĩ teo lại, giảm sưng và phù nề các tĩnh mạch do trĩ gây ra.

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không 1

Trầu không rất tốt trong việc chữa bệnh trĩ

+ Lấy một ít lá trầu không cho vào nồi đung sôi, để nước ấm rồi dùng để ngâm hậu môn, mỗi ngày 2 – 3 lần trong thời gian khoảng 15 phút. Thực hiện hàng ngày khoảng trong vòng nửa tháng sẽ có hiệu quả đáng kể, thấy các búi trĩ teo lại rõ ràng.

Việc thực hiện chữa trị bằng lá trầu không chỉ nên áp dụng với những trường hợp người bệnh còn ở giai đoạn nhẹ và cần phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài thì mới đem lại hiệu quả rõ rệt. Đặc biệt, trong quá trình điều trị người bệnh cần làm đúng theo hướng dẫn của thầy thuốc và kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Nếu người bệnh mắc trĩ ở giai đoạn nặng thì nên đi khám bác sĩ để được điều trị bằng phương pháp khác hiện đại và hiệu quả hơn. (B).

>>Xem thêm: Bị trĩ có ảnh hưởng đến quá trình mang thai không