Có cần điều trị viêm cổ tử cung nhẹ không?

359 Lượt xem

Viêm cổ tử cung nhẹ là giai đoạn đầu của bệnh viêm cổ tử cung. Giai đoạn này được coi là giai đoạn quan trọng quyết định đến khả năng điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có hiệu quả hay không? Nhiều chị em thắc mắc liệu viêm cổ tử cung nhẹ có thể tự khỏi được không? Viêm cổ tử cung nhẹ có cần điều trị hay không? Hãy cùng theo dõi chia sẻ dưới đây của các bác sĩ chuyên khoa tại Phong kham da khoa Thien Hoa để làm rõ câu hỏi trên.

Có cần điều trị viêm cổ tử cung nhẹ không?

Có cần điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ hay không?

Tuy giai đoạn đầu viêm cổ tử cung thường không gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân nhưng chị em không nên vì vậy mà có tâm lí chủ quan bởi bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn nặng hơn gây nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn nếu chị em không kịp thời điều trị bệnh.

Tại sao chị em nên sớm điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ hay nói cách khác là những ảnh hưởng mà viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ gây ra là gì? Khi viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ không được điều trị sớm sẽ gây dần chuyển sang giai đoạn nặng hơn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm:

– Khiến cổ tử cung bị nhiễm khuẩn nặng bởi đây là thời điểm thích hợp cho các loại trùng roi, vi khuẩn lậu, nấm,… tấn công và gây bệnh.

– Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ nếu không được điều trị sớm sẽ dần chuyển sang giai đoạn nặng khiến cổ tử cung bị dài và to ra gây viêm nội mạc tử cung, viêm hệ tiết niệu, viêm vùng chậu mãn tính …

– Khi viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ chuyển dần sang giai đoạn mãn tính còn có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung, gây vô sinh hoặc tử vong.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ:

– Khí hư ra nhiều bất thường: Khí hư ra nhiều là tình trạng chung mà chị em luôn phải đối mặt khi đang bị viêm lộ tuyến.  Bên cạnh đó vùng kín còn luôn ẩm ướt, khó chịu, có màu vàng hoặc xanh kèm theo mùi hôi khó chịu. Đây là một trong những triệu chứng chứng tỏ nguy cơ chị em bị viêm lộ tuyến là rất cao.

– Gặp tình trạng rối loạn kinh nguyệt kéo dài: Kinh nguyệt thất thường kèm theo rối loạn trong thời gian dài đôi khi có thêm đau hạ vị, đau rát khi quan hệ tình dục là một trong những triệu chứng thường gặp ở người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Khi có những triệu chứng bất thường như trên chị em cần hết sức lưu ý và nhanh chóng tới những cơ sở y tế khám và điều trị ngay tránh những ảnh hưởng không mong muốn từ bệnh. Hiệu quả điều trị là cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào tính kịp thời thăm khám và điều trị của chị em.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ được điều trị như thế nào?

Ở giai đoạn đầu viêm lộ tuyến cổ tử cung thường được điều trị bằng phương pháp nội khoa tức là điều trị bằng thuốc. Cụ thể về phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung:

– Hầu hết chị em mắc bệnh viêm lộ tuyến nhẹ có thể điều trị triệt để với một số loại thuốc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung chuyên dụng với khả năng tiêu diệt khuẩn, nấm, vi vi trùng…đồng thời giúp kháng viêm và chống sưng …

– Nếu bệnh viêm lộ tuyến tử cung do nấm gây nên thì người bệnh cần sử dụng thêm thuốc đặt viêm lộ tuyến để tiêu diệt nấm kết hợp cùng thuốc kháng sinh liều uống để chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

– Nếu viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ do khuẩn lậu thì chị em cần dùng thuốc kháng sinh đặc hiệu trị lậu.

Có thể nói việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ là điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với chị em nên chị em cần đặc biệt quan tâm đến tình trạng sức khỏe của mình để tránh khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn quá muộn. Hi vọng những kiến thức mà các bác sĩ tại Phong kham Thien Hoa chia sẻ thực sự hữu ích và có giá trị đối với chị em.