Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội

1172 Lượt xem

Bệnh trĩ nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ không gây ra những ảnh hưởng nhiều tới đời sống và sức khỏe người bệnh. Nhưng không phải ai cũng có thể tự phát hiện ra mình bị bệnh trĩ để chữa ngay từ giai đoạn đầu. Cũng không ít người phát hiện ra bệnh nhưng thấy nhẹ chủ quan không đi khám chữa. Vậy dấu hiệu của bệnh trĩ nội là như thế nào?

BIỂU HIỆN CỦA BỆNH TRĨ THƯỜNG THẤY

Khi cơ thể bạn xuất hiện những triệu chứng điển hình sau, rất có thể bạn đang phải đối mặt với nguy cơ bệnh trĩ:

Đau hậu môn sau khi đại tiện

Biểu hiện đầu tiên và điển hình nhất khi bị bệnh trĩ đó là người bệnh thường xyên cảm thấy hậu môn đau rát sau mỗi lần đi đại tiện. Tình trạng này có thể 1 vài tiếng sau sẽ biến mất làm người bệnh thấy đs là bình thường nên không để ý tới. Ngoài ra còn kèm theo cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, vướng víu gây bất tiện trong công việc hàng ngày.

Đi đại tiện ra máu

Ban đầu lượng máu ra sẽ khá ít, người bệnh chỉ phát hiện máu dính trên giấy vệ sinh hoặc kèm phân sau khi đi đại tiện. Nhưng khi bệnh phát triển nặng hơn máu có thể chảy thành giọt hoặc thành tia. Người bệnh có thể bị mất máu quá nhiều gây suy nhược cơ thể rất nguy hiểm.

dau-hieu-cua-benh-tri-noi

Dị vật ở hậu môn

Bệnh trĩ ngoại: Dị vật hậu môn hay còn gọi là búi trĩ, ở bệnh trĩ ngoại ngay từ giai đoạn đầu đã có thê nhìn thấy hoặc sờ thấy vì chúng nằm ngay bên ngoài, không gây đau, là các khối thịt mềm. Nhưng chỉ một thời gian sau không có biện pháp can thiệp các búi trĩ phát triển to lên nằm bên ngoài hậu môn, khiến người bệnh đau đớn, thậm chí gây chảy máu, viêm nhiễm hậu môn.

Bệnh trĩ nội: Khác với trĩ ngoại, búi trĩ nội nằm ở bên trong nên ban đầu ở giai đoạn 1 không thể nhìn thấy chỉ khi khám kiểm tra soi hậu môn trực tràng mới có thể phát hiện được. Đến giai đoạn 2 búi trĩ xa ra ngoài và tự thu lên sau khi đi đại tiện, chuyển sang giai đoạn 3 búi trĩ xa xuống và không tự thu lên cần phải dùng tay ấn lên. Giai đoạn 4 thì búi trĩ nằm ngay bên ngoài không thu lên được nữa gây ra viêm nhiễm hậu môn, nghẹt búi trĩ thậm chí là biến chứng sang các bệnh trực tràng khác.

Bệnh trĩ không được chữa kịp thời gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của người bệnh, chính vì vậy cần có hiểu biết về trĩ hỗn hợp để điều trị ngay khi có những dấu hiệu bệnh

CÁCH CHỮA TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG PHƯƠNG PHÁP HCPT

Hiện nay, tại phòng khám đa khoa An Khang chúng tôi đang áp dụng phương pháp HCPT, điều trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả cao cho các bệnh nhân trĩ độ 3, 4. Phương pháp hiện đại HCPT ra đời là một bước tiến giúp khắc phục hoàn toàn những hạn chế của phương pháp truyền thống.

phuongphap-dieu-tri-benh-tri-noi

HCPT áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại, loại bỏ búi trĩ hiệu quả. Không gây bất kỳ tổn thương nào cho các vùng hậu môn lân cận và nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Tiểu phẫu nhanh chóng: Tiểu phẫu thực hiện nhanh chóng trong 15 – 20 phút, không cần lưu viện.

– Điều trị triệt để: điều trị bệnh trĩ triệt để, không để lại bất kỳ biến chứng nào.

– An toàn: Với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, không sử dụng dao kéo, không chảy máu, không đau đớn, đặc biệt được thực hiện tại phòng tiểu phẫu vô trùng do đích thân các bác sĩ chuyên khoa thực hiện, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh.

– Thời gian hồi phục nhanh: Khác với các phương pháp truyền thống, HCPT giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng sau tiểu phẫu, không gây ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày.

>> Nên tìm hiểu: Cách phòng tránh mụn rộp sinh dục

Trên đây là những chia sẻ về biểu hiện của bệnh trĩ, dựa vào đó các bạn có thể kịp thời phát hiện bệnh và chữa trị. Nếu bạn còn vấn đề gì chưa hiểu rõ hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 04 3389 6999 các chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc của bạn vào tất cả các ngày trong tuần từ 8h00 đến 20h00, kể cả nghỉ lễ.