Ngứa âm đạo khi mang bầu là như thế nào?

158 Lượt xem

Khi mang thai chị em cần đặc biệt giữ cho sức khỏe của mình luôn được đảm bảo để chắc rằng thai nhi luôn được chăm sóc và có một môi trường tốt nhất. Tuy nhiên khi mang thai nhiều chị em lại đối mặt với tình trạng ngứa âm đạo do dịch âm đạo trong thời gian mang thai là rất nhiều dễ gây ẩm ướt vùng kín tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm phát triển. Cùng tìm hiểu rõ hơn về hiện tượng này nhé!

Ngứa âm đạo khi mang bầu là như thế nào?

Ngứa âm đạo khi mang bầu là như thế nào?

Phụ nữ mang thai bị ngứa âm đạo là như thế nào?

– Vệ sinh vùng kín không đúng cách, chưa sạch sẽ:

Hầu hết chị em thường nghĩ cứ vệ sinh vùng kín bằng nước một cách sạch sẽ là không có nguy cơ bị mắc bệnh vùng kín. Nếu chị em tiến hành vệ sinh vùng kín quá nhiều lần trong 1 ngày cũng là nguyên nhân gây ra viêm ngứa âm đạo khi mang thai. Vùng kín được vệ sinh quá nhiều sé làm vi khuẩn có lợi dần bị tiêu diệt gây mất cân bằng trong môi trường âm đạo dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.

– Lượng đường axit trong cơ thể bị gia tăng, từ đó sẽ khiến cho vi khuẩn gây bệnh phát triển nhanh và mạnh hơn.

– Lượng hoocmone trong cơ thể bị thay đổi cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị viêm ngứa âm đạo khi mang bầu.

– Mất cân bằng độ pH trong âm đạo.

– Chế độ ăn uống chưa khoa học. Chị em thường có tư tưởng bồi bổ thêm nhiều thức ăn dinh dưỡng khi mang thai. Chị em luôn ăn nhiều những đồ ăn mà mình thích bất chấp hàm lượng đường, chất béo như thế nào. Chính vì vậy mà phụ nữ mang thai luôn rơi vào tình trạng lượng đường tăng cao tạo môi trường phát triển cho vi khuẩn có hại và nấm.

Phòng ngừa viêm âm đạo khi mang bầu như thế nào?

Quá trình mang thai là lúc chị em phải đối mặt với nhiều nguy cơ gây viêm nhiễm chính vì vậy chị em nêm tham khảo cách phòng tránh ngay từ bây giờ để tránh mắc viêm âm đạo gây nhiều ảnh hưởng không tốt đến đời sống, sức khỏe của cả thai phụ và thai nhi. Dưới đây là một số lưu ý dành cho phụ nữ mang bầu chị em cùng theo dõi nhé!

– Vệ sinh vùng kín đúng cách: không thụt rửa âm đạo quá sâu, không sử dụng dung dịch có tính tẩy rửa mạnh

– Nên vệ sinh sạch sẽ đặc biệt trong thời kì hành kinh, trước và sau quan hệ tình dục

– Có chế độ ăn uống khoa học, hạn chế ăn những đồ ăn quá ngọt và có nhiều dầu mỡ.

– Mặc quần áo bằng chất liệu cotton khô thoáng, không mặc quần ẩm ướt có tính bí tránh làm môi trường cho nấm phát triển.

– Nên quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy với 1 bạn tình tránh bị lây nhiễm bệnh xã hội gây nguy hiểm đến mẹ và thai nhi

– Khi thấy vùng kín có dấu hiệu bất thường thì phải đi khám ngay.

Nguồn Phong kham da khoa Thien Hoa