Nguyên nhân nào khiến chị em bị mọc mụn ở vùng kín

478 Lượt xem

Vùng kín là bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể. Chính vì vậy mà vùng kín bị mọc mụn khiến chị em cảm thấy rất ái ngại khi đề cập tới vấn đề đi khám. Tuy nhiên đều này là không nên bởi triệu chứng mọc mụn ở vùng kín đang chứng tỏ chị em đã mắc phải một căn bệnh phụ khoa nào đó mà cần được khám và điều trị kịp thời để tránh những ảnh hưởng xấu xảy ra sau này.

Nguyên nhân mọc mụn ở vùng kín

Nguyên nhân nào khiến chị em bị mọc mụn ở vùng kín?

– Vệ sinh vùng kín chưa sạch sẽ và đúng cách:

Mọc mụn vùng kín có thể do thói quen vệ sinh chưa đúng cách và sạch sẽ. Đối với những chị em thường có thói quen thụt rửa âm đạo sâu, sử dụng các dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa mạnh, không vệ sinh sạch sẽ trong những ngày hành kinh hoặc vệ sinh trước và sau quan hệ tình dục, … tất cả đều có thể là nguy cơ gây mụn vùng kín.

– Lây truyền qua đường tình dục:

Những bệnh lây truyền qua đường tình dục hay còn gọi là bệnh xã hội. Hiện có rất nhiều căn bệnh xã hội gây nguy hiểm, ảnh hưởng vô cùng xấu tới sức khỏe của người bệnh như: giang mai, sùi mào gà, lậu, … Nếu cặp đôi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn thì rất có thể nam giới mắc bệnh xã hội sẽ lây sang nữ giới qua đường tình dục khiến nữ giới mắc bệnh và biểu hiện những nốt sần hoặc mụn tại vùng kín.

– Do bệnh phụ khoa:

Nếu vùng kín bị ngứa ngáy khó chịu kèm theo đó là mọc mụn thì rất có thể bạn đã bị mắc phải bệnh phụ khoa, có thể là viêm lộ tuyến hoặc viêm lộ tuyến cổ tử cung. Triệu chứng của bệnh này sẽ là cảm thấy rất khó chịu, ngứa  và đôi khi vùng kín có mùi. Nếu bị viêm nặng không những bị mụn mọc mà còn có thể ảnh hưởng đến nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sinh sản sau này của bạn.

– Tâm trạng căng thẳng cũng có thể kiến mọc mụn ở vùng kín:

Một trong những nguyên nhân gây ra mọc mụn ở vùng kín phải kể tới Stress. Khi stress kéo dài sẽ khiến cho nội tiết và hormone bên trong cơ thể của người phụ nữ thay đổi theo, khiến chúng trở nên rối loạn hoạt động không theo quy luật  sẽ làm cho mụn mọc lên.

– Viêm nang lông:

Vùng kín nổi mụn cũng không thể trừ trường hợp chị em đang mắc phải chứng viêm nang lông. Bệnh này sẽ khiến các sợi lông đâm chọc và xuyên chéo vào nhau gây phá vỡ màng biểu bì bảo vệ vùng kín sẽ làm tổn thương những lỗ chân lông, gây ra sự viêm nhiễm và là cơ hội cho mụn nhọt  hình thành.

Phòng tránh hiện tượng mọc mụn ở vùng kín như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phong kham da khoa Thien Hoa cho biết thì cách phòng tránh mọc mụn ở vùng kín là nên:

– Quan hệ vợ chồng chung thủy, 1 vợ 1 chồng, không quan hệ với nhiều bạn tình sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

– Vệ sinh đúng cách, sạch sẽ: cần vệ sinh đúng cách, tránh những trường hợp vệ sinh sai quy cách như chúng tôi đã đề cập ở trên để giúp cho môi trường âm đạo luôn được cân bằng.

– Sử dụng biện pháp an toàn trong quan hệ tình dục

Trên  đây là một số điều Phong kham da khoa Thien Hoa chia sẻ để chị em có thể sớm có biện pháp phòng tránh bệnh một cách có hiệu quả nhất và kịp thời ứng phó khi có triệu chứng của bệnh. Chị em đang gặp vấn đề về phụ khoa có thể liên hệ cho chúng tôi theo số Holine 024.3734.9999 tư vấn và giải đáp miễn phí từ các bác sĩ chuyên khoa giỏi tại Phòng khám Thiên Hòa.