Những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ

329 Lượt xem

Hiện nay, tỉ lệ người mắc bệnh trĩ ngày càng tăng lên do thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống và tính chất công việc. Bệnh trĩ có rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau, tùy vào từng loại trĩ và mức độ bệnh mà có thể lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Trong các phương pháp điều trị trĩ có cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số bài thuốcchữa bệnh trĩ bằng cách nào dân gian

Chữa bệnh trĩ bằng cách sử dụng cây thiên lý

Thiên lý là một loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Trong đông y thì loại cây này thường được sử dụng để điều trị trĩ một cách hiệu quả. Người bệnh trĩ sử dụng cây thiên lý có tác dụng giải nhiệt bên trong cơ thể khi bị trĩ nội, chảy máu và đau rát hậu môn.

Những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ

Chữa bệnh trĩ bằng cây thiên lý

Cách sử dụng: dùng khoảng 100 g lá thiên lý non, 5 gam muối giã chung rồi thêm khoảng 30ml nước đun sôi để ấm rồi lọc bỏ bã. Sau đó lấy hỗn hợp ấy thấm vào bông tẩm đã tẩy trùng thành bông băng rồi đắp lên búi trĩ lòi ra. Làm hằng ngày, mỗi ngày khoảng 2 lần kết hợp với việc sắc nước lá thiên lý tươi khoảng 3-4/ngày.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá là loại cây rất phổ biến trong dân gian, bạn có thể dễ dàng kiếm chúng trong vườn nhà. Rau diếp cá cung cấp nhiều chất xơ, rất tốt cho người mắc bệnh trĩ. Khi sử dụng rau diếp cá để chữa trĩ thì bạn cần kiên trì ăn sống hằng ngày với số lượng nhiều thì mới có thể các tác dụng tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn ăn sống kèm với các món ăn trong bữa ăn hằng ngày. Bên cạnh đó bạn có thể nấu lá diếp cá dùng khi còn ấm nóng để ngâm, rửa hay xông búi trĩ. Nếu muốn chữa khỏi hẳn thì cần phải kiên trì dùng hằng ngày và lâu dài thì mới có thể hiệu quả.

Chữa bệnh trĩ bằng quả đu đủ xanh

Sử dụng quả đu đủ xanh còn tươi có nhiều nhựa, cắt đôi quả đu đủ xanh và buộc úp 2 nửa quả vào hai bên cẳng trên để như vậy qua đêm. Nhựa đu đủ sẽ có tác dụng làm các mạch búi trĩ quay lại, được sử dụng như thuốc bôi co mạch trực tiếp. Bạn có thể kết hợp nấu canh đu đủ để ăn hàng ngày sẽ rất tốt bởi đu đủ cung cấp nhiều chất xơ cho bệnh nhân giúp họ các thể dễ dàng đi đại tiện, cải thiện tình trạng táo bón, làm cho tình trạng bệnh nhanh khỏi hơn.

Những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ 1

Chữa bệnh trĩ bằng quả đu đủ xanh

Trên đây là một số bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ được áp dụng rất phổ biến và mang lại hiệu quả tốt. Những phương pháp điều trị này được hấp thụ vào bên trong cơ thể giúp dần dần khỏi bệnh. Tuy nhiên khi sử dụng những phương pháp này thì bạn cần phải kiên trì thực hiện mới mang lại hiệu quả thực sự. Nhưng người bệnh cũng nên lưu ý, việc sử dụng các phương pháp dân gian này thường chỉ áp dụng cho những trường hợp bệnh nhẹ. Cách tốt nhất là khi phát hiện dấu hiệu bệnh thì người bệnh nên tới cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. (B).

>>Tham khảo: Giá cắt bao quy đầu là bao nhiêu?