Viêm phần phụ có nguy hiểm không – Phòng khám Thiên Hòa

318 Lượt xem

Viêm phần phụ là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp đặc biệt là đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Viêm phần phụ nếu không được khám và điều trị kịp thời dễ tiến triển sang giai đoạn mãn tính gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy những biến chứng nguy hiểm nào viêm phần phụ có thể gây ra? Hãy cùng theo dõi trong nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi!

Viêm phần phụ có nguy hiểm không

Biểu hiện và những biến chứng mà viêm phần phụ gây ra

* Biểu hiện của bệnh viêm phần phụ:

– Viêm phần phụ cấp tính:

+ Đau bụng bất thường: Vùng bụng dưới trong tình trạng bị đau âm ỉ kéo dài,  rối loạn kinh nguyệt, sốt, buôn nôn. Khám thấy tử cung mềm, phần phụ sưng đau.

+ Cơn đau bụng dưới, vùng thắt lưng càng âm ỉ và xuất hiện thường xuyên hơn, có khi là những cơn đau nhói. Bạn còn có thể cảm thấy đau khi tác động vào tử cung, gặp phải tình trạng rong kinh, cơ thể sốt nhẹ, khám trực trạng bị đau.

– Viêm phần phụ mãn tính:

+ Vùng hố chậu bị đau, hạ vị đau nhiều hơn đặc biệt khi đi lại. Khí hư có thể ra ít đi nhưng âm đạo xuất hiện máu chảy bất thường, rong kinh, rong huyết. Khám tử cung có khối u bên canh, ấn vào đau, tử cung hạn chế lay động.

* Biến chứng viêm phần phụ có thể gây ra:

– Áp xe buồng trứng: bệnh có ứ mủ ở vòi trứng có khi phải cắt cả buồng trứng.

– Áp xe phần phụ: có một khối u ở cạnh tử cung và nó sẽ lớn dần gây đau đớn cho bạn.

– Viêm phúc mạc đáy chậu: lúc này nhiễm trùng lan rộng, hạ vị có khối dính khó xác định được ranh giới tử cung và phần phụ.

– Viêm lan tỏa đáy chậu: thường chúng tạo ra áp xe dưới phúc mạc, điều trị là phải phẫu thuật dẫn lưu ổ mủ.

– Viêm phúc mạc toàn thể: sau khi viêm lan ra ngoài hố chậu sẽ dẫn đến viêm phúc mạc toàn thể.

Có thể nói viêm phần phụ mãn tính gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm đối với nữ giới mắc phải. Quá trình điều trị sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu chị em sớm phát hiện và tiến hành điều trị bệnh sớm nhất. Chính vì vậy mà chị em cần sớm phát hiện ra những triệu chứng để sớm điều trị bệnh tránh những ảnh hưởng xấu sau này.

Nguồn Phòng khám 73 trần duy hưng cầu giấy hà nội